Home / Trò chơi team building / Các trò chơi team building trí tuệ

Các trò chơi team building trí tuệ

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Các trò chơi team building trí tuệ phù hợp để lựa chọn chơi trong nhà hoặc ngoài trời. Các bạn có thể lựa chọn để tổ chức trò chơi cho tập thể.

Trò chơi xếp tháp trí tuệ

Số lượng người tham gia: 3-5 người/đội, chia làm nhiều đội
Chuẩn bị tháp trí tuệ gồm: lốp (tấm xốp) kích thước từ nhỏ đến lớn, tấm gỗ phẳng, đóng 3 chiếc cột thẳng đứng

Cách chơi: trong thời gian quy định khoảng 10 phút, mỗi thành viên của từng đội sẽ chạy lên thay đổi từng miếng tháp sao cho đưa được 3 miếng từ cột 1 sang cột 3. Yêu cầu các miếng to luôn phải ở dưới miếng bé.
Trò chơi này yêu cầu mỗi đội chơi cần có chiến lược cụ thể, rõ ràng, để có phương án tốt nhất giúp tiết kiệm thời gian.

Trò chơi nối từ

Trò chơi nối từ là trò chơi team building trí tuệ Nối Từ giúp làm tăng vốn từ vựng, giúp mỗi người vận dụng ngôn ngữ linh hoạt để thể hiện suy nghĩ của bản thân dưới bất kỳ hình thức nào (viết, nói…)

Số lượng người tham gia: Không giới hạn
Cách chơi:
Chia người chơi thành 3-5 đội. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, quản trò sẽ đưa ra một từ bất kỳ. Đội thứ nhất phải nói tiếp 1 từ có từ đầu tiên giống với từ cuối cùng của quản trò. Đội thứ hai sẽ nói tiếp một từ có từ đầu tiên giống với từ cuối cùng của đội thứ nhất.

Ví dụ: Bao bố – Bố Con – Con Cá – Cá Tính…
Cứ tiếp tục như vậy theo vòng tròn. Đội nào trong 5 giây không nghĩ ra được câu trả lời sẽ bị loại. Đội nào trụ vững đến cuối cùng là đội chiến thắng.

Trò chơi mê cung số

Trò chơi mê cung số yêu cầu người chơi cần vận dụng khả năng logic của trí óc để tìm ra cách giải mê cung số. Trò chơi còn là bài học về sự phối hợp, thảo luận nhóm để cùng đưa ra giải pháp và hành động một cách hiệu quả nhất.
Số lượng người chơi: Không giới hạn, chia đội từ 5 đến 7 người/đội
Dụng cụ: một bảng số từ 1-30, những sợi dây ruy băng

Cách chơi:

Các thành viên mỗi đội xếp thành một hàng ngang. Quản trò phát cho mỗi đội một số sợi dây ruy băng, các thành viên dùng dây ruy băng để buộc chân phải của người này với chân trái của người kia, tạo thành một khối gắn kết.

Khi quản trò ra hiệu lệnh xuất phát, cả đội sẽ cùng nhau di chuyển lần lượt từng số, từ số 1 đến số 30 trên bảng số. Trong quá trình di chuyển đội nào có thành viên bị ngã, đổ hoặc đi nhầm số phải đi lại từ đầu. Đội nào di chuyển hết cả 30 số trên bảng số trong thời gian sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi ghép chữ

Trò chơi ghép chữ phù hợp với các buổi picnic, dã ngoại kết hợp đào tạo ngắn ngày. Trò chơi này thử thách vận dụng khả năng ghi nhớ và sự logic, người chơi cần phải động não để tìm ra được câu trả lời đúng và phù hợp nhất.

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, từ 7 đến 10 người/đội

Dụng cụ: Những mảnh giấy có ghi các chữ cái có thể ghép thành một thông điệp có ý nghĩa

Cách chơi: Các đội chơi sẽ được phát cho nhiều mảnh giấy có ghi các chữ cái khác nhau, việc của các thành viên là ghép chúng lại với nhau để tạo thành thông điệp bí mật mà ban tổ chức đã đề ra. Đội nào đoán đúng trong thời gian nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Giải cứu đồng đội

Giải cứu đồng đội sẽ giúp các bạn trưởng nhóm tư duy nhanh, biết được nút thắt ở đâu, bằng cách nào đó để tháo gỡ nhanh nhất. Và các đồng đội còn lại phải biết phối hợp với nhau để rèn luyện khả năng tư duy, kiên nhẫn.

Số lượng người chơi: Mỗi đội có 7 – 9 người
Dụng cụ chơi: 1 sợi dây thừng dài

Cách chơi: Tất cả thành viên phải tìm cách giải cứu nhau để thoát khỏi vòng dây ma thuật mà quản trò đã làm trong vòng 15 phút. Mỗi người trong đội sẽ di chuyển đến các vị trí cho nhau, người ở giữ thì phải đứng yên một chỗ. Lưu ý trò này không được gỡ bằng tay, nếu đội nào giải cứu nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Giải mã mật thư

Giải mã mật thư là trò chơi team building trí tuệ, không những hấp dẫn, thú vị và giúp các thành viên có thể phát triển và cùng nhau tìm ra câu trả lời.
Số lượng người chơi: Mỗi đội sẽ cử ra 5 người
Dụng cụ chơi: Giấy bút, bảng morse, dây, cây cột


Cách chơi: Khi bắt đầu chơi, quản trò sẽ đưa cho các bạn các từ khóa, dựa vào đó các thành viên sẽ giải đáp các đáp án. Thình thoảng các từ hóa sẽ được dùng bảng morse. Đội nào giải đáp nhanh nhất sẽ được nhận tiếp thông tin và về đến đích nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Xem thêm:

About ngocdiep

Check Also

Trò chơi team building giải mật mã

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *