Home / Trò chơi team building / Các trò chơi team building trên biển

Các trò chơi team building trên biển

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Trong những buổi dã ngoại, team building, thì các hoạt động, trò chơi tập thể giúp nâng cao tin thần đoàn kết của các thành viên. Tham khảo ngay các trò chơi team building trên biển, và lựa chọn trò chơi phù hợp nhất nhé!

Vượt xe tăng trên cát

Số lượng người tham gia: Chia làm nhiều đội, mỗi đội có ít nhất 3 người. Cần chuẩn bị những tấm bạt rộng đủ số người mỗi đội đứng lên.

Cách chơi: Mỗi đội sẽ được cấp một tấm bạt rộng. Các thành viên sẽ đứng bên trên tấm bạt. Người đứng phía trước đội chịu trách nhiệm di tấm bạt để tiến về đích. Nếu đội nào ngã hoặc chạm chân ra ngoài mặt đất thì sẽ bị tính là phạm luật và phải di chuyển lại từ đầu. Đội nào về đích sớm nhất là đội thắng cuộc.

Đưa nước về nguồn

Số lượng người tham gia: Không giới hạn. Cần chuẩn bị các dụng cụ: đòn gánh, xô đựng nước bị chọc thủng 4 lỗ, bình đựng nước

Cách chơi: Các đội xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát, cách nước biển 20m. Khi có hiệu lệnh xuất phát, lần lượt từng người cầm đòn gánh có treo 2 xô nước bị đục thủng lỗ chạy ra biển múc nước rồi nhanh chóng đổ nước vào bình. Đội nào lấy được nhiều nước hơn hoặc lấy được đầy bình nước trước tiên sẽ giành chiến thắng.

Chuyền bóng về đích

Số lượng người tham gia: ít nhất từ 20 người trở lên. Cần chuẩn bị bóng bay cỡ trung bình, rổ đựng bóng

Cách chơi: Mỗi đội phân công 1-2 người đứng bơm bóng. Các thành viên còn lại có nhiệm vụ di chuyển bóng bay. Mỗi lượt di chuyển bóng bay gồm 2 người, có nhiệm vụ mang bóng bay về đích mà không dùng đến tay. Trong quá trình di chuyển nếu bóng chạm tay hoặc bóng bị rơi thì coi như phạm luật và phải di chuyển lại từ đầu. Sau khi hết thời gian quy định, đội nào có nhiều bóng bay trong rổ hơn thì sẽ chiến thắng.

Trò chơi lâu đầi cát – “công thành chiến”

Số lượng người chơi từ 10 đến 15 người, chia làm 2 đội. Mỗi đội sẽ cách nhau 3m, sẽ có 5 phút, sử dụng cát trên bãi biển để xây cho mình 1 thành trì càng vững càng tốt, bề rộng thành trì không quá 1m

Mỗi đội sẽ có 2 hoặc 3 chiến binh dùng các xô nước được đồng đội mang đến tạt vào thành trì của đối phương, tòa thành nào sập trước sẽ thua cuộc. Trong khi chiến đấu, mỗi đội sẽ có 1 -2 công binh làm nhiệm vụ sửa chữa thành bằng cát càng nhanh càng tốt.- Thời gian tối đa tham chiến là 5p, nếu sau 5 phút chưa có tòa thành nào bị sập thì đội vào có tòa thành hiện tại cao hơn sẽ chiến thắng.

Trò chơi đua thuyền trên cạn

Số lượng người tham gia: số lượng thành viên chia đều mỗi đội, từ 5 -10 người mỗi đội, càng đông càng vui

Cách chơi: Dùng phấn, hoặc que gạch trên nền sân chơi một đường gọi là điểm xuất phát, có độ dài đủ rộng cho đủ cho các đội chơi. Kẻ thêm một đường vạch khác gói là vạch đích, song song với vạch xuất phát và cách vạch xuất phát khoảng 5-10m hoặc có thể hơn tùy vào từng cách chơi.
Các đội xếp hàng dọc tại vạch đích. Các thành viên trong đội ngồi bệt xuống đất tạo thành con thuyền bằng cách: Thành viên phía sau lấy hai chân quàng vào hông người phía trước, thực hiện từ thành viên thứ 2 đến người chơi cuối cùng. Hai tay chống ra sau làm nhiệm vụ như tay chèo thuyền.
Khi có hiệu lệnh xuất phát, các đội chơi sẽ di chuyển bằng lực tạo đà ở tay, đồng thời dịch chuyển người và mông sao cho thật thật khéo léo để không bị mất thăng bằng, trong khi phần chân đã bị trói chặt với chân người đằng trước.

Trong quá trình di chuyển, thuyền của mỗi đội không được phép đứt quãng. Nếu đội nào có thuyền bị đứt ra sẽ phải quay lại điểm xuất phát bạn đầu và thực hiện thi đấu lại.

Đội thắng cuộc là đội có thành viên chèo thuyền cuối cùng vượt qua vạch đích mà không bị phạm lỗi.

Xem thêm:

About ngocdiep

Check Also

Trò chơi team building giải mật mã

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *