Home / Trò chơi team building / Các trò chơi team building không cần đạo cụ

Các trò chơi team building không cần đạo cụ

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Các trò chơi team building không cần đạo cụ, các công ty có thể tham khảo và tổ chức teambuilding mọi thời điểm, vẫn đảm bảo tính vui nhộn. Hãy tham khảo ngay sau đây.

Trò chơi nói và làm ngược

Số lượng người tham gia từ 30 người trở lên, có thể chia làm nhiều nhóm. Các thành viên xếp thành vòng tròn và quản trò sẽ là người điều khiển trò chơi này, các thành viên sẽ nói và làm ngược theo những gì quản trò nói.
Ví dụ:
Quản trò hô: các bạn hãy cười thật to
Người chơi phải làm ngược lại là: Khóc thật nhỏ
Quản trò hô: Các bạn hãy nhảy lên
Người chơi phải làm ngược lại: Ngồi xuống đất
Quản trò sẽ chỉ bất kỳ người nào trong vòng tròn và nói 1 hành động nào đó thì người chơi phải làm ngược lại. Quản trò có thể thể hiện bằng hành động không cần nói, nếu người chơi không làm ngược lại thì sẽ bị phạt.

Trò chơi sóng vỗ

Trò chơi sóng vỗ với số lượng từ 20 người trở lên. Các thành viên sẽ xếp thành vòng tròn và nắm tay nhau. Sau đó quản trò sẽ đưa một cánh tay ra và chạy xung quanh vòng tròn, có thể từ 90 độ xuống 30 độ nếu tay quản trò đụng vào người nào thì người đó sẽ bị thua và ra ngoài. Để tránh cánh tay của quản trò có thể cúi xuống, ngồi xuống thậm chí là nằm xuống.

Trò chơi bắn súng

Trò chơi bắn súng cần số lượng thành viên tham gia từ 15 người trở lên. Tất cả người chơi sẽ xếp thành vòng tròn. Sau đó quản trò sẽ đi vòng quanh và bất ngờ đứng trước một bạn nói “Đùng!” hoặc “Á!”.

Nếu người quản trò nói “Đùng!” thì người chơi phải nói “Á!” và ngược lại. Khi thực hiện động tác “Đùng!” bạn dùng tay làm như cây súng và chỉ vào người kia, còn nếu “Á” thì bạn phải giang hai tay ra và hơi ngả về sau. Quản trò có thể nói “Đùng”, nhưng dơ tay hành động của “Á”, nếu không cẩn thận bạn dễ bị thua lắm nhé!

Trò chơi ai nhanh chân nhất

Trò chơi này với số lượng người chơi từ 20 người trở lên, càng đông thì càng vui. Tất cả người chơi sẽ xếp thành một vòng tròn nắm tay nhau lại và có thể đi theo chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Vừa đi vừa hát một bài nào đó.
Và khi người quản trò hô to “Vào 5, vào 3, hoặc vào 10, …”. Một số nào đó bất kì, thì lúc này người chơi nhanh chóng tìm đồng đội để tạo thành một nhóm theo số lượng người yêu cầu của quản trò. Bạn nào không tìm được đủ người tạo thành nhóm. Người sẽ bị loại và sau khi kết thúc sẽ bị phạt. Quản trò hô “nắm tay” người chơi tách nhau, tiếp tục hát và chờ hiệu lệnh tiếp theo của quản trò.

Trò chơi rồng rắn lên mây

Trò chơi rồng rắn lên mây với số lượng người tham gia từ 20 người. Các thành viên tham gia được chia thành 2 đội và mọi người đều bị mắt. Thử thách yêu cầu 2 đội chơi phải tự xếp thành hàng theo đúng các tiêu chí đưa ra trong một khoảng thời gian cố định mà người quản trò đặt ra.
Hai đội chơi có thể được yêu cầu thực hiện xếp thành hàng dọc từ thấp đến cao hoặc ngược lại. Hoặc xếp thành hàng theo ngày tháng năm sinh từ nhỏ tới lớn. Xếp theo tổng chữ cái trong họ tên từ thấp đến dài,…

Trò chơi tìm dép

Trò chơi cần số lượng từ 20 người tham gia, có thể chia thành từng đội chơi.
Luật chơi

Tất cả người chơi tập trung xếp vào vòng tròn, mọi người gom dép lại để giữa vòng tròn, trộn dép lộn xộn. Bắt đầu một bài hát, đang khi hát vỗ tay, mọi người di chuyển theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại theo yêu cầu của quản trò. Khi quản trò thổi 1 tiếng còi, mỗi người chạy vào xỏ chân vào dép rồi chạy về chỗ cũ, không được dùng tay. Người sau cùng sẽ bị phạt, người xỏ nhầm dép sẽ bị phạt.

Hàng đội.
Tất cả các đội sẽ xếp thành từng hàng dọc, gom dép của cả đội, để lộn xộn, cách xa người thứ I của đội 3m. Số người mỗi đội bằng nhau. Có tiếng còi, người thứ I của mỗi đội chạy đến xỏ chân vào dép mình, rồi chạy về đánh vào người thứ II, người thứ II chạy lên… cứ thế tiếp tục cho hết cả đội. Và Đội nào xong trước thì thắng.

Xem thêm:

About ngocdiep

Check Also

Các trò chơi team building trong Running Man

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *